ลูกฉลาดต้องเริ่มตั้งแต่ตั้งครรภ์

เลี้ยงลูกชายในหมู่ผู้หญิงทำให้เบี่ยงเบนจริงหรือ

0 977

เลี้ยงลูกชายในหมู่ผู้หญิงทำให้เบี่ยงเบนจริงหรือเด็กผู้ชายหลายคนที่โตขึ้นมานั้น อาจมีความผิดปกติจากภาวะเพศสภาพของตนเอง พ่อแม่หลายคนยังคงมีความเชื่อที่ว่า การเลี้ยงเด็กผู้ชายรวมกับกลุ่มเด็กผู้หญิงหรืออยู่ในบ้านที่มีแต่ผู้หญิงนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เมื่อเด็กชายโตขึ้นจะมีความผิดปกติ ซึ่งในวันนี้เรามาหาสาเหตุกันคะ

เลี้ยงลูกชายในหมู่ผู้หญิงเยอะๆ จะทำให้ลูกชายเบี่ยงเบนได้จริงเหรอ

ลงโฆษณากับ Babytrick

ความเชื่อนี้หลายคนอาจจะสงสัย แต่ความจริงคือ ไม่จริง แม้ว่าลูกชายของเราจะเติบโตมาในครอบครัวที่มีผู้หญิงล้วน ก็ไม่ได้หมายความว่าลูกชายของเราจะมีโอกาสที่จะเบี่ยงเบนทางเพศแต่อย่างใด ในทางกลับกันเด็กชายที่เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่มีแต่ผู้ชายล้วน เรียนโรงเรียนชายล้วนมาตลอด ก็ไม่ได้แปลว่าจะมีโอกาสเบี่ยงเบนมากกว่า

อะไรคือสาเหตุให้ลูกชายของเราโตมากลายเป็นลูกสาว

จากการศึกษาทางการแพทย์พบว่า ภาวะที่ผิดปกติจากเพศสภาพของตัวเองนั้น หากเกิดในเพศชาย สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดจากความผิดปกติในระดับโครโมโซมเอ็กซ์ตั้งแต่แรกเกิด กล่าวคือหากโครโมโซมของเด็กเพศชายที่ตำแหน่ง Xq28 มีความผิดปกติ จะมีโอกาสมากที่โตขึ้นจะมีความเบี่ยงเบน เพียงแต่ยังไม่แสดงอาการออกมาให้เห็น ในขณะที่หากเกิดกับเด็กผู้หญิงจะทำให้เป็นคนที่มีลูกง่ายเมื่อเทียบกับผู้หญิงทั่วๆ ไป

จะรับมืออย่างไรให้ลูกเติบโตตามความเป็นจริง

เริ่มจากพ่อแม่และญาติ ที่ต้องเข้าใจและยอมรับก่อนว่า การเบี่ยงเบนนั้น โดยมากมักมาจากการผิดปกติทางโครโมโซม แต่ก็มีบ้างที่เกิดจากสภาพแวดล้อมหรือพฤติกรรมเลียนแบบ แต่หากเกิดจากปัจจัยอื่นที่ไม่ใช่ความผิดปกติทางโครโมโซม โดยมากแล้วเขาจะสามารถเลือกหรือเปลี่ยนกลับมาเป็นปกติได้

แต่หากเกิดจากผิดปกติทางโครโมโซมจริงและลูกชายของเราเกิดอยากเป็นลูกสาวแทนละก็ พ่อแม่และญาติควรยอมรับในความเป็นตัวตนของเขา รักเขาในแบบที่เขาเป็น และอย่าได้โทษใครเด็ดขาด เมื่อพ่อแม่เข้าใจและยอมรับลูกได้ ลูกจะมีความมั่นใจในตัวเอง และจะสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

หากลูกชายกลายเป็นลูกสาว จะแก้ไขอย่างไร

หากสาเหตุมาจากความผิดปกติของโครโมโซม ทางรักษาคงจะเป็นไปไม่ได้ แต่หากเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น สภาวะการเลียนแบบ เขาสามารถเลือกและกลับมาเป็นปกติได้

โดยมากเด็กที่มีความผิดปกติในระดับโครโมโซม จะมีความรู้สึกที่ที่ขัดแย้งกับเพศของตนตั้งแต่วัยเด็กเล็ก

ส่วนสำหรับสาเหตุกรณีพฤติกรรมเลียนแบบนั้น ในช่วงแรกเกิดจนถึง 7 ขวบ พ่อแม่สามารถเป็นแบบอย่าง รวมถึงสังเกตพฤติกรรมของลูกตัวเองได้

การพาลูกไปพบคุณหมอจะช่วยให้ลูกกลับมาเป็นปกติหรือไม่

การพบคุณหมออาจจะช่วยได้สำหรับการตรวจ และวินิจฉัยเบื้องต้น หากเป็นเพียงพฤติกรรมเลียนแบบการพบคุณหมอจะสามารถช่วยแนะนำการแก้ไขได้


Comments
กำลังโหลดข้อมูล...