ลูกฉลาดต้องเริ่มตั้งแต่ตั้งครรภ์

รวมเพลงสำหรับคนท้อง : ลาวดวงดอกไม้

0 1,192

รวมเพลงสำหรับคนท้อง ลาวดวงดอกไม้วันนี้เราได้รวบรวมเพลงไพเราะ ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะมากสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์นะค่ะ เปิดฟังไปรับรองว่าจะรู้สึกผ่อนคลายแน่นอนค่ะ โดยวันนี้เราจะแนะนำเพลงไทยดีๆ ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป เพราะบางครั้งการฟังเพลงคลาสสิคระหว่างที่เราตั้งครรภ์นั้น ไม่จำเป็นจะต้องไปฟังเพลงของต่างประเทศอย่างเดียวนะค่ะ เพราะว่าบทเพลงไหนที่เราฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ฟังแล้วสบายใจ จังหวะไม่ฉุดกระชากจิตใจเกินไปก็ถือว่าเหมาะสมทั้งนั้นแหละค่ะ (ที่สำคัญบางเพลงนั้นก็สามารถหาฟังได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ  เสมอไปนะค่ะ)

ยิ่งบทเพลงลาวดวงดอกไม้ ซึ่งเป็นเพลงไทยสมัยโบราณด้วยแล้ว ต้องบอกว่าเป็นเพลงที่ทีมงานฟังแล้วยังชอบเลยค่ะ (แม้จะไม่ได้ตั้งครรภ์อยู่ก็ตาม ^_^) ฟังไปเพลินๆ อารมณ์สบายๆ เลยค่ะ เราจึงรวบรวมมาให้ฟังทั้งหมด 4  เวอร์ชั่น เพราะว่ามีผู้นำมาบรรเลงไว้หลายแบบ แต่ละแบบก็ใช้เครื่องดนตรีไม่เหมือนกัน ทำให้ได้อารมณ์ที่แตกต่างกันไป ก่อนจะไปฟัง เรามาทำความรู้จักกับเพลงลาวดวงดอกไม้กันสักหน่อยนะค่ะ

ประวัติของเพลงลาวดวงดอกไม้

ลงโฆษณากับ Babytrick

จากเท่าที่ทีมงานสืบค้นประวัติมา บทเพลงลาวดวงดอกไม้นี้ เดิมทีเป็นเพลงพื้นบ้านทางแถบภาคเหนือของไทย ต่อมาได้ถูกนำมาปรับปรุงใหม่โดยอาจารย์มนตรี ตราโมทย์ และได้มีการนำมาเพิ่มเนื้อร้องเพื่อใช้ในการฟ้อนรำในบทละครค่ะ

สำหรับเวอร์ชั่นเพลงลาวดวงดอกไม้นี้จะเป็นเพลงที่บรรเลงโดยคุณณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า หรือที่หลายๆ คนรู้จักในบทภาพยนตร์โหมโรง ซึ่งท่านได้เล่นในบทของ ขุนอิน นั้นเองค่ะ เพลงลาวดวงดอกไม้นี้จะเป็นเวอร์ชั่นที่เล่นนำด้วยระนาด ตามด้วยเครื่องดนตรีอื่นๆ (มีเสียงเปียโนคลอเบาๆ ด้วยค่ะ)

รวมบทเพลงสำหรับคนท้อง : ลาวดวงดอกไม้ ในเวอร์ชั่นอื่นๆ

เพลงลาวดวงดอกไม้เวอร์ชั่นนี่จะเป็นรูปแบบที่บรรเลงโดยวงดุริยางค์สากลกรมศิลปากร (National Symphony Orchestra) ก็ให้ความรู้สึกร่วมสมัยและดูมีกลิ่นอายของดนตรีคลาสิกแนวตะวันตกมากกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆ ทั้งหมดค่ะ แต่ก็ยังมีเสียงดนตรีไทยที่ยังคอยสอดประสานต่อเนื่องตลอด (โดยเฉพาะเสียงฉิ่งที่กลายเป็นตัวให้จังหวะของเครื่องดนตรีทั้งหมดของเพลงเลยทีเดียว) เชื่อว่าคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่แล้วชอบฟังเพลงคลาสสิค ฟังเพลงลาวดวงดอกไม้เวอร์ชั่นนี้น่าจะชอบนะค่ะ

เพลงลาวดวงเดือนในเวอร์ชั่นบรรเลงด้วยกู่เจิ้ง เครื่องดนตรีจีนที่เมื่อนำมาบรรเลงเพลงไทย ก็ได้ความไพเราะ ฟังเพลินๆ สบายๆ ได้เหมือนกันค่ะ ใครที่ชอบฟังเพลงออกแนวจีนนิดๆ รับรองว่าต้องชอบเวอร์ชั่นนี้แน่ค่ะ

เพลงลาวดวงดอกไม้ในเวอร์ชั่นที่บรรเลงด้วยขิมผสมผสานกับเสียงซอค่ะ ขอบอกว่าเพลงนี้ฟังแล้วเคลิ้มไปเลยค่ะ เย็นสบายๆ มากๆ ฟังแล้วคิดว่าคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ต้องอารมณ์ดี ไม่เครียดแน่นอนค่ะ (โดยรวมทีมงานชอบเวอร์ชั่นนี้มากที่สุดเลย ^^’ )

บทเพลงทั้งหมดที่รวบรวมมานั้น ทางทีมงานต้องขอขอบคุณผู้ที่ใจดีอัพโหลดไฟล์เพลงขึ้นเว็บไซต์ Youtube.com ด้วยนะค่ะ เนื่องจากว่าทีมงานไม่รู้จักกับผู้อัพคลิปเป็นการส่วนตัว เลยไม่สามารถแจ้งขออนุญาตท่านก่อนได้ ต้องขออภัยด้วย หากท่านที่เป็นคนอัพโหลดไฟล์ดังกล่าวได้แวะผ่านมาอ่านเจอ หากต้องการให้ทางเราอ้างอิงเครดิตต่างๆ ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้ ทางเราจะแก้ไขข้อความให้นะค่ะ


Comments
กำลังโหลดข้อมูล...